THỰC HÀNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TỐT-VIETGAP-0903 543 099
--------------------------
VietGAP
(Vietnamese Good Agricultural Practices) là các quy định về thực hành sản xuất
nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản ở Việt Nam; bao gồm những
nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch,
sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi
xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy
nguyên nguồn gốc sản phẩm.
Những lợi ích khi sản xuất
theo VietGAP
Áp
dụng VietGAP là bằng chứng để khẳng định thương hiệu của nông sản Việt Nam,
tăng kim ngạch xuất khẩu do vượt qua được rào cản kỹ thuật, không vi phạm các
quy định, yêu cầu của các nước nhập khẩu. Áp dụng VietGAP làm thay đổi tập
quán, thói quen, hành vi sản xuất, tạo sản phẩm cho cộng đồng, bảo vệ môi trường
sinh thái, góp phần làm cho xã hội giảm bớt được chi phí y tế, nâng cao chất lượng
cuộc sống cho cộng đồng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của xã hội.
Thông
qua áp dụng ViệtGAP, việc kiểm soát trong các khâu của sản xuất được coi trọng,
tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, ổn định, giúp nhà sản xuất phản ứng kịp thời
với các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi được chứng nhận
VietGAP, nông sản được sản xuất theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt sẽ
mang lại lòng tin cho nhà phân phối, cộng đồng tiêu dùng, cơ quan quản lý… giúp
người sản xuất xây dựng thương hiệu sản phẩm và tạo thị trường tiêu thụ ổn định.
Sản
xuất theo VietGAP tạo nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng cho công nghiệp chế
biến, giúp các doanh nghiệp bảo đảm được chất lượng đầu ra của sản phẩm, vì thế
giữ được uy tín với khách hàng và nâng cao doanh thu. Đồng thời các doanh nghiệp
có thể giảm bớt chi phí và thời gian cho việc kiểm tra mẫu nguyên liệu; giảm
nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hoặc bị kiểm tra 100% khi nhập do không đảm bảo
yêu cầu về dư lượng hóa chất.
Sản
xuất theo VietGAP giúp người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng
an toàn vệ sinh thực phẩm, đây là mục tiêu chính và lợi ích lớn nhất mà VietGAP
mang lại. Bên cạnh đó, VietGAP sẽ tạo nên quyền được đòi hỏi của người tiêu
dùng, góp phần giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm bảo đảm vệ
sinh an toàn thực phẩm trên thị trường khi thấy có những dấu hiệu của sản phẩm
VietGAP, đây là động lực chính thúc đẩy người dân và các nhà sản xuất phải cải
tiến để sản xuất và cung ứng các sản phẩm tốt từ nông nghiệp cho xã hội.
Các quy trình VietGAP
Lĩnh vực trồng trọt
.Quy trình thực hành sản
xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn tại Việt Nam (Ban hành kèm theo
Quyết định số 379/QĐ-BNN-KHCN ngày 28 tháng 01 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn).
·Quy trình thực hành sản
xuất nông nghiệp tốt cho chè búp tươi an toàn tại Việt Nam (Ban hành kèm theo
Quyết định số 1121/QĐ-BNN-KHCN ngày 14/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn)[1].
·Quy trình thực hành sản
xuất nông nghiệp tốt cho lúa (Ban hành kèm theo Quyết định số 2998 /QĐ-BNN-TT ngày 9 tháng 11 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).
·Quy trình thực hành sản
xuất nông nghiệp tốt cho cà phê (Ban hành kèm theo Quyết định số 2999/QĐ-BNN-TT
ngày 09/11/2010 của Bộ trưởng Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn).
Lĩnh vực chăn nuôi
Quy trình thực hành chăn
nuôi tốt cho chăn nuôi lợn an toàn tại Việt Nam (Quyết định số 1506/QĐ-BNN-
KHCN ngày 15/5/2008).
·Quy trình thực hành chăn
nuôi tốt cho chăn nuôi gia cầm an toàn tại Việt Nam (Quyết định số 1504/QĐ-BNN-
KHCN ngày 15/5/2008).
·Quy trình thực hành chăn
nuôi tốt cho chăn nuôi bò sữa an toàn tại Việt Nam (Quyết định số 1579/QĐ-BNN-
KHCN ngày 26/5/2008).
·Quy trình thực hành chăn
nuôi tốt cho chăn nuôi ong an toàn tại Việt Nam (Quyết định số 1580/QĐ-BNN-
KHCN ngày 26/5/2008).
·Quy trình thực hành chăn
nuôi tốt cho chăn nuôi lợn an toàn trong nông hộ (Quyết định số 1947/QĐ-BNN-
KHCN ngày 23/8/2011).
·Quy trình thực hành chăn
nuôi tốt cho chăn nuôi gà an toàn trong nông hộ (Quyết định số 1948/QĐ-BNN-
KHCN ngày 23/8/2011).
·Quy trình thực hành chăn
nuôi tốt (VietGAHP) cho chăn nuôi bò sữa, bò thịt; dê sữa, dê thịt; lợn; gà;
ngan-vịt và ong(Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN ngày 10/11/2015)
·Qui trình thực hành chăn
nuôi tốt cho chăn nuôi lợn, gà an toàn trong nông hộ (Quyết định số 2509/QĐ-BNN-CN
ngày 22/06/2016)
·Hướng dẫn Quy trình thực
hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi gà an toàn trong nông hộ
Lĩnh vực thủy sản
VietGAP trong nuôi trồng
thủy sản được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành năm 2011 tại Quyết
định số 1503/QĐ-BNN-TCTS ngày 05/7/2011; được sửa đổi, thay thế bằng Quyết định
số 3824/QĐ-BNNTCTS ngày 06/9/2014 ban hành về Quy phạm nuôi trồng thủy sản tốt
VietGAP (gọi tắt là Quyết định số 3824/QĐ-BNN-TCTS)
Các hướng dẫn gồm có:
·Hướng dẫn áp dụng
VietGAP cho cá rô phi thương phẩm (Quyết định số 1233/QĐ-BNN-TCTS ngày
11/04/2016)
·Hướng dẫn áp dụng
VietGAP đối với nuôi thương phẩm tôm chân trắng (P.vannamei) và tôm sú
(P.monodon)
Trung tâm Giám định và chứng
nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, dày dặn
kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật đông đảo, nhanh chóng, chuyên viên tư vấn nhiệt
tình, hết mình vì khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ quý khách
hàng.
Trân trọng
cám ơn.
Best
regards,
------------------------------------------
Hotline:
0903543099-Ms Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét